Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home2/hcdcvna2/public_html/lib/redDirectory.php on line 98
Điểm tin nhanh ngày 04/05/2024
Sốt là triệu chứng rất thường gặp ở trẻ. Vậy khi trẻ sốt nên lựa chọn và sử dụng thuốc hạ sốt như nào để an toàn và hiệu quả?
Thời tiết nắng nóng dễ làm thực phẩm ôi thiu, hư hỏng, người dân cần lựa thực phẩm an toàn, bảo quản thực phẩm đúng cách, giữ vệ sinh trong khi chế biến để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 04/05/2024
THẾ GIỚI
1. Hơn 50 người tử vong do sốc nhiệt trong tháng 4 ở Myanmar
Myanmar đã ghi nhận hơn 50 người tử vong do sốc nhiệt trong đợt nắng nóng dữ dội kéo dài nhiều tuần nay.
Nguồn: vtv.vn
2. Mỹ nói có sẵn vaccine nếu cúm gia cầm lan rộng
Các quan chức y tế Mỹ cho biết hai loại vaccine sẽ có thể phân phát rộng rãi nếu xảy ra kịch bản cúm gia cầm đang lưu hành ở gia súc dễ lây sang người.
Nguồn: znews.vn
3. Phát hiện chất gây ung thư trong gia vị Ấn Độ bán ở nhiều quốc gia
Một số quốc gia đã đình chỉ bán và thu hồi các sản phẩm hỗn hợp gia vị dùng để nấu cà ri của hai công ty Ấn Độ là MDH và Everest.
Nguồn: quochoitv.vn
4. Dấu hiệu ít được chú ý trên móng tay có thể cảnh báo bạn về bệnh ung thư
Những thay đổi trên móng tay có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh nguy hiểm bao gồm cả ung thư nhưng lại ít được mọi người chú ý.
Nguồn: vov.vn
VIỆT NAM
1. Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?
Sốt là triệu chứng rất thường gặp ở trẻ. Vậy khi trẻ sốt nên lựa chọn và sử dụng thuốc hạ sốt như nào để an toàn và hiệu quả?
Nguồn: suckhoedoisong.vn
2. Kỹ năng cần thiết khi bị tai nạn lao động
Chỉ riêng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận gần 950 trường hợp tai nạn lao động với nhiều dạng tổn thương từ dập nát đến đứt lìa
Nguồn: nld.vn
3. Trẻ ngộ độc vitamin D vì lầm tưởng tai hại của cha mẹ
Cho trẻ uống vitamin D dành cho người lớn, đến khi con được phát hiện bị ngộ độc, gia đình mới biết mình nhầm lẫn.
Nguồn: phunuonline.com.vn
4. Nắng nóng gay gắt: Ăn uống thế nào để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm?
Thời tiết nắng nóng dễ làm thực phẩm ôi thiu, hư hỏng, do đó người dân cần chú ý từ khâu lựa chọn thực phẩm, bảo quản, đến chế biến thức ăn.
Nguồn: thanhnien.vn
Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)